Charm Fragrance World

Shop Cart

[ 0 ] Items
Go to checkout
 x 
Cart empty

Atelier Cologne

จะดีแค่ไหนถ้าความหลงใหลในกลิ่นหอมนำมาซึ่งเรื่องราวความรักที่ก่อเกิดเป็น Atelier Cologne

 

จะเรียกว่าเป็นพรหมลิขิตก็คงได้ เพราะน้ำหอมที่ทุกท่านจะได้ทำความรู้จักนี้ มีจุดกำเนิดมาจากความบังเอิญและทั้งหมดก็ร้อยเรียงเป็นเรื่องราวแห่งความรักมาสู่ความสำเร็จหลังจากนั้น Atelier Cologne คือแบรนด์น้ำหอมจากฝรั่งเศส ที่ก่อตั้งโดย Sylvie Ganter และ Christophe Cervasel ถึงขนาดที่ตัวเขาเองยังกล่าวว่า “ไม่เคยคิดว่าจากความฝันเล็กๆ จะกลายมาเป็นธุรกิจที่เติบโตเช่นทุกวันนี้” ถ้าอย่างนั้น ลองมาทำความรู้จักกับโคโลญจน์ที่รูปแบบใหม่ และเดินทางไปหาแรงบันดาลใจพร้อมๆกันเลย

 

Sylvia Ganter คือภรรยาที่ทั้งสวยและเก่ง เธอเป็นทั้งหุ้นส่วนธุรกิจและหุ้นส่วนชีวิตของคริสตอฟทั้งคู่พบกันจากการสัมภาษณ์งาน ที่ Christophe Cervasel ต้องการหา CEO มาดูแลบริษัทของเขาที่อเมริกาแต่หลังจากการสัมภาษณ์งาน Sylvie กลับไม่ค่อยประทับใจ และเธอก็ไม่ได้สนใจงานนั้นเท่าไรนัก สองสัปดาห์ต่อมา Sylvia โทรหา Christophe เพราะเธออยากจะเปิดบริษัทเอง เธอจึงขอความรู้เรื่องธุรกิจแบบฟรีๆ จากคริสตอฟ แม้เขาจะงงงวยกับความกล้าของ Sylvie แต่ก็สนทนากันต่อถึงสองชั่วโมง

 

 

สุดท้ายก็พูดหว่านล้อมจนซิลวีย์ยอมมาทำงานด้วย “การเปิดบริษัทเองเป็นเรื่องยาก มีหลายปัญหา คุณน่าจะลองมาทำงานกับผมดูก่อน ถือเป็นการเริ่มต้นใหม่เหมือนกันแต่ใช้เงินผมลงทุนแทน”

 

หลังจากทำงานด้วยกันผ่านไปหนึ่งปีคริสตอฟก็เริ่มคิดว่า อยากทำอย่างอื่นอีกเขาจึงบอกเพื่อนๆและซิลวีย์ว่า เขาจะลาออกจากบริษัทซิลวีย์บอกคริสตอฟว่า “ถ้าคุณลาออก ฉันก็จะลาออกด้วย” แน่นอนว่าคริสตอฟทั้งแปลกใจแต่ลึกๆก็รู้สึกดี ซิลวีย์นัดรับประทานอาหารกับคริสตอฟที่ร้านซูชิและการสนทนาถึงความฝันของเธอก็เริ่มอีกครั้ง เพราะเธอหลงใหลในโคโลญจน์มาก แต่อยากทำให้เป็นโคโลญจน์ที่มีกลิ่นหอมติดทนนาน คริสตอฟก็ชอบไปเดียนี้มากมีเดียว “ผมชอบไอเดียนี้มาก ผมก็หลงใหลในโคโลกจน์ผมจะช่วยคุณเอง แต่คุณต้องแต่งงานกับผมก่อน”

 

คริสตอฟบอกว่าเขาเผลอหลุดปากออกไป และคำตอบที่ได้จากซิลวีย์ ก็คือ “อาจจะ” หลังจากนั้น 2-3 วันต่อมาเธอก็ตอบว่า “ตกลง” Atelier คือคำภาษาฝรั่งเศสแปลว่า ห้องปฏิบัติการ เป็นสถานที่ที่รวบรวมไว้ด้วยศิลปินและนักสร้างสรรค์ต่างๆ จากวันนั้นมาถึงวันนี้ก็เป็นเวลาเกือบ 10 ปีแล้ว จากกลิ่นแรกมาสู่ 35 กลิ่นที่มีเอกลักษณ์ แบ่งออกเป็น 6 คอลเลกชั่น ด้วยคุณภาพที่คัดสรรจากวัตถุดิบชั้นดีจริงๆ และผลิตที่เมืองกราสส์ เมืองแห่งน้ำหอมที่ขึ้นชื่อทางตอนใต้ของฝรั่งเศส

 

นี่คือโคโลญจน์ ที่เรียกว่า “Cologne Absolue” มีส่วนผสมของสารสกัดเข้มข้น จึงทำให้กลิ่นหอมติดผิวกายยาวนานถึง 8 ชั่วโมง สิ่งที่จะได้พบเมื่อสัมผัส Atelier Cologne คือ ความสะอาด สดชื่นแต่ติดทนนานและทุกกลิ่นจะมีส่วนผสมของผลไม้อยู่ด้วย เพื่อชูเอกลักษณ์เด่นของโคโลญจน์ มีขนาด 100 มล. และ 30 มล. สำหรับพกพาและมีซองหนังถึง 15 สีที่สามารถสลักชื่ออักษรได้ในเวลาไม่เกิน 5 นาที และสาขาที่ประเทศไทยคือสาขาแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่คิงพาวเวอร์กรุงเทพฯ จุดหมายปลายทางของนักเดินทางทั้งหลาย

 

คริสตอฟ ทิ้งท้ายว่า “ให้ลองฟังเสียงหัวใจ แล้วทำมันซะ เวลาที่เราทำสิ่งต่างๆด้วยหัวใจความสำเร็จที่ได้จะมีคุณค่ามีความหมายมากกว่าครับ”

 

เรื่อง : Panisara (Beauty Editor)

ขอขอบคุณบทความดีๆจาก L'OFFICIEL (https://lofficielthailand.com/2017/12/aterlier-cologne/)

สาระน้ำหอม

เปิดโลกของคุณ, หาตัวคุณให้เจอ, สไตล์ที่ใช่, กลิ่นที่คุณชอบ?

  • Jimmy Choo Man Aqua
    Jimmy Choo Man Aqua ในปี 2022 นี้, Jimmy Choo ได้เปิดตัวน้ำหอมสดชื่นใหม่ที่ใช้ชื่อรุ่นว่า Jimmy Choo Man Aqua…
    Be the first to comment!
  • CK1 Palace
    CK1 Palace แบรนด์แฟชั่นชื่อดัง Calvin Klein และแบรนด์แฟชั่นสเก็ตบอร์ดสุดจี้ดจากอังกฤษ Palace ได้ร่วมมือกันสร้างสรรค์ผลงานคอลเล็คชั่นแฟชั่น CK1 Palace ที่เอาความขี้เล่นสนุกสนานของ Palace…
    Be the first to comment!

Calendar

« December 2021 »
Mon Tue Wed Thu Fri Sat Sun
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

Who's online

We have 566 guests and no members online

Guarantee By

Green Red Blue

Copyright © 2018. Modified by Nok 1st BBA PSU Batch

Premium templates by www.bigtheme.net free download.

София Дървен материал цени

Online bookmaker Romenia bet365

Germany bookmaker bet365 review by ArtBetting.de